Khoa Công Nghệ Thông Tin

Chủ nhật - 12/03/2017 22:28

Khoa Công Nghệ Thông Tin

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Thông tin chung

- Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin

- Trình độ đào tạo: Đào tạo cử nhân Đại học và Cao đẳng

- Loại hình đào tạo: Chính qui

2. Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích đã đạt được

- Lịch sử hình thành và phát triển: 

Khoa CNTT được thành lập từ năm 2004; tiền thân là tổ môn Tin học của khoa Khoa học Cơ bản. Đến nay khoa đã có 32 giảng viên, trong đó có 1 tiến sĩ; 4 nghiên cứu sinh; 24 thạc sĩ và 3 kỹ thuật viên phòng máy.

- Thành tích đã đạt được: 

Với bề dày lịch sử 12 năm phát triển và trưởng thành, với đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, đam mê và tận tụy với công việc đến nay khoa Công nghệ thông tin đã nhiều lần được nhận bằng khen của Bộ Công thương về các thành tích xuất sắc trong năm học. Tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đã và đang thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp cơ sở; tham gia viết bài và công bố các công trình trong các diễn đàn hội nghị, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước. 

3. Cơ cấu tổ chức

- Lãnh đạo Khoa 

- Tổ bộ môn: 

Bộ môn Cơ sở tính toán và lập trình:

Trưởng bộ môn: TS Phùng Thị Thu Hiền

Phó bộ môn: Thạc sĩ Mai Mạnh Trừng

Lĩnh vực nghiên cứu: Ngôn ngữ lập trình; Cơ sở dữ liệu; Khai phá dữ liệu và các hệ tri thức.

Bộ môn Mạng máy tính và Công nghệ đa phương tiện:

Trưởng bộ môn: NCS Nguyễn Hoàng Chiến

Phó bộ môn: Thạc sĩ Cao Ngọc Ánh

Lĩnh vực nghiên cứu: Mạng máy tính; An toàn thông tin; Lập trình di động

4. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng: 

+ Tham mưu cho Hiệu trưởng về xây dựng và tổ chức thực hiện công tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành, nghề thuộc Khoa Công nghệ thông tin;

+ Quản lý giáo viên, sinh viên và trang thiết bị dạy học thuộc Khoa.

- Nhiệm vụ:  

+ Đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin trình độ Đại học và Cao đẳng;

+ Phối hợp với các phòng ban để tham mưu cho nhà trường về định hướng phát triển ngành nghề trong đào tạo;.

+ Tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các buổi hội thảo khoa học theo chuyên đề; thực hiện các hoạt động thực nghiệm, các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình giảng dạy;

+ Chủ động quan hệ doanh nghiệp, phối hợp với doanh nghiệp trong công tác xây dựng chương trình, giáo trình; thực hành, thực tập nghề và công tác giải quyết việc làm cho HSSV;

+ Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị; xây dựng các kế hoạch sử dụng, mua sắm bổ sung, bảo trì, sửa chữa thiết bị các phòng thực hành máy vi tính thuộc Khoa quản lý.

5. Năng lực chuyên môn

- Về công tác đào tạo: Trong suốt những năm qua Khoa đã đào tạo được trên 3000 cử nhân Công nghệ thông tin trình độ Đại học và Cao đẳng. Đội ngũ sinh viện của khoa thường xuyên tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi nghề cấp thành phố và cấp Bộ. Trên 80% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật với sự tham gia đóng góp và tài trợ của các doanh nghiệp.

- Về công tác nghiên cứu khoa học: Chỉ tính riêng 5 năm gần đây, giảng viên và sinh viên của khoa đã bảo vệ thành công 2 đề tài cấp Bộ, 45 đề tài cấp cơ sở, thực hiện 8 đề tài sinh viên và tổ chức thành công 6 hội thảo khoa học. Ngoài ra còn có trên 30 bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong và ngoài nước. Tỉ lệ các công trình khoa học được ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy đạt trên 40%.

- Về quan hệ hợp tác đào tạo: Chủ động tìm kiếm đối tác doanh nghiệp; gắn kết với doanh nghiệp trong việc cập nhật chương trình đào tạo; đổi mới phòng thực hành.

6. Định hướng phát triển

Trong giai đoạn phát triển sắp tới, Khoa Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục phát triển đội ngũ giảng viên ở trình độ cao; đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Mở rộng quy mô và lĩnh vực đào tạo; hoàn thiện hệ thống giáo trình tài liệu trang thiết bị dạy học; khai thác và phát triển hợp tác đào tạo với các trường bạn và các doanh nghiệp nhắm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của nhà trường.

7. Liên hệ

- Địa chỉ: Cơ sở Nam Định 353 Trân Hưng Đạo Nam Định; 

     Cơ sở Hà Nội: 456 Minh Khai; ngõ 218/296 Lĩnh Nam Hà Nội

- Số điện thoại:.

- Địa chỉ email: khoacntt@uneti.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây