Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ hai - 11/09/2017 21:42
     Trong không khí cả nước thi đua lập thàch tích chào mừng 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng với niềm hân hoan cả nước đón chào năm học mới, hôm nay ngày 11/09/2017, tại 2 cơ sở đào tạo của Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
1
    Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức bắt đầu từ 7h 30’ tại cơ sở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và bắt đầu từ 14h 00’ trong buổi chiều cùng ngày tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định.
     Đối với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, ngày 11 tháng 09 là 1 ngày vô cùng đặc biệt vì đúng ngày này 10 năm trước, Thủ thướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 1206 thành lập Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp I. Lễ khai giảng năm nay còn có ý nghĩa là tổ chức kỷ niệm 10 năm nâng cấp thành trường đại học (11/09/2007 - 11/09/2017).
     Tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, về phía khách mời có:
     1. Bà Nguyễn Thị Lý - Phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Hà Nội;
     2. Ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc điều hành Công ty may Đức Giang;
     3. Ông Lê Tuấn Ngọc - Giám đốc Công ty CP Xây dựng HUD 401 - Đại diện liên danh Công ty CP Xây dựng Bắc Miền Trung và Công ty CP Xây dựng HUD 401;
     4. Ông Nguyễn Hồng Tuấn - Chủ tịch công đoàn, Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch vụ Sửa chữa Điện Miền Bắc;
     5. Bà Lý Huệ Bình - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH TexHong Ngân Hà & Công ty TNHH K HKT Ngân Long;
     6. Bà Lê Thị Hợi - Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Hải Phong;
     7. Bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng phòng Truyền thông Công ty phần mềm Misa;
     8. Đại diện lãnh đạo cho ngân hàng Vietinbank, chi nhánh TP Nam Định; lãnh đạo tập đoàn Viettel, chi nhánh TP Nam Định; lãnh đạo công ty Mobifone, chi nhánh TP Nam Định và nhiều các đơn vị tài trợ khác.
     Về phía Nhà trường có:
     1. NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
     2. TS. Trần Hoàng Long - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường;
     3.ThS. Nguyễn Ngọc Khương - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ.
     Cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, HSV Nhà trường; các cán bộ, giảng viên, lãnh đạo các đơn vị, phòng chức năng, trung tâm, khoa chuyên môn trong toàn trường.
     Đặc biệt là sự hiện diện của các em tân sinh viên đại học chính quy khóa 11 và cao đẳng chính quy khóa 26, các thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017 vừa qua và 324 sinh viên ưu tú được biểu dương khen thưởng về thành tích học tập và các phong trào hoạt động của Nhà trường năm học 2016 - 2017 cũng có mặt đông đủ.
     Để chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, trước khi diễn ra
 buổi lễ chính thức, đội văn nghệ và các thầy cô giáo của Nhà trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa.
2
 
3
Các tiết mục văn nghệ của giảng viên và sinh viên Nhà trường trong
Lễ khai giảng năm học mới tại 2 cơ sở
     Sau phần nghi Lễ chào cờ và hát Quốc ca, ThS Nguyễn Ngọc Khương - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - đã đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Trong thư, Chủ tịch nước đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những thành tích mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn toàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh; các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.
4
ThS. Nguyễn Ngọc Khương - ĐUV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018
     Trong diễn văn chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, TS.Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể các em sinh viên, nồng nhiệt chào đón và chúc mừng các tân sinh viên đại học hệ chính quy khóa 11 và cao đẳng  hệ chính quy khóa 26 của Nhà trường. Biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể,lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã đạt được trong năm học 2016 - 2017. Khắc phục mọi khó khăn và phát huy truyền thống của Nhà trường, Thầy đã đề ra phương hướng hoạt động, cơ chế quản lý của Nhà trường trong năm học mới 2017 - 2018 theo mô hình tự chủ trường đại học đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trên cơ sở tăng cường các hoạt động hợp tác, các hoạt động dịch vụ để tăng các nguồn thu cho Nhà trường; đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, tăng cường tổ chức các phong trào hoạt động, đặc biệt là dành toàn bộ lãi tiền gửi  ngân hàng để thành lập các quỹ học bổng dành cho sinh viên…. Các chủ trương này nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên tham dự buổi lễ.
     Thông qua nội dung phát biểu, Thầy cũng đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua.
     Sau diễn văn khai mạc, Thầy đã đánh trống chính thức Khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
5

    
6
TS. Trần Hoàng Long - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường đọc diễn văn và đánh
trống Khai giảng năm học mới 2017 - 2018
     Sau diễn diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học mới 2017 - 2018, ThS. Trần Ngọc Ban - ĐUV, Trưởng Phòng Công tác sinh viên đọc quyết định khen thưởng cho 13 tân sinh viên là thủ khoa các ngành đào tạo của Nhà trường  trong kỳ tuyển  sinh năm 2017; 21 sinh viên có kết quả học tập xếp loại xuất sắc và 290 sinh viên có thành tích xuất sắc trong rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào năm học 2016 - 2017.
7
ThS. Trần Ngọc Ban, Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên đọc quyết định khen thưởng trong Lễ khai giảng tại 2 cơ sở
     Thay mặt BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng dành cho các Thủ khoa xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2017.
8
     NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các thủ khoa xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2017
     Tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Nhà trường còn có rất nhiều các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp và đối tác của Nhà trường tặng hoa chúc mừng và trao học bổng cho sinh viên với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy, cô giáo đã lên nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ từ các đơn vị.
9
 
10
11
NGƯT.TS Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ từ các đơn vị
12
13
ThS. Tạ Thị Ngọc Dung - Q.Trưởng Khoa Dệt may và Da giầy  nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ từ lãnh đạo Công ty may Đức Giang
14
TS. Nguyễn Thị Thảo - Phó trưởng Khoa Dệt may và Da giầy  nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ từ Công ty Texhong
15
ThS. Nguyễn Hoàng Chiến - Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa CNTT  nhận hoa chúc mừng và học bổng
tài trợ từ lãnh đạo Công ty Hải Phong

16
ThS. Nguyễn Ngọc Toản - Phó Khoa Kế toán  nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ từ lãnh đạo
Công ty phần mềm kế toán Misa và Công ty phần mềm kế toán Fast
     Để tri ân các nhà tài trợ, TS. Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường trong buổi lễ.
17
18
TS. Trần Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường đã trao giấy chứng nhận
và chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ trong buổi lễ
     Trong niềm vui khai giảng năm học mới, TS. Hoàng Thị Phương Lan, giảng viên Khoa Kế toán, đại diện cho giảng viên tại cơ sở Hà Nội và ThS. Chu Bình Minh, Phó Trưởng khoa Khoa KHCB đại diện cho giảng viên cơ sở Nam Định phát biểu cảm nghĩ trong Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
19
TS. Hoàng Thị Phương Lan, giảng viên Khoa Kế toán đại diện cho cán bộ, giảng viên phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới tại cơ sở Hà Nội
20
ThS. Chu Bình Minh, Phó trưởng Khoa KHCB đại diện cho cán bộ, giảng viên phát biểu
trong Lễ khai giảng năm học mới tại cơ sở Nam Định
     Đại diện cho các thế hệ sinh viên Nhà trường trong Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, tân sinh viên Trần Thị Hương Ly, lớp đại học TCNH 11A4 HN tại cơ sở Hà Nội và tân sinh viên Phạm Minh Quyên, lớp đại học KT11A NĐ tại cơ sở Nam Định đã phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô giáo và Nhà trường trong buổi lễ.
21
Tân sinh viên Trần Thị Hương Ly, lớp đại học TCNH 11A4 HN phát biểu
và tặng hoa chúc mừng tại cơ sở Hà Nội
22
Tân sinh viên Phạm Minh Quyên, lớp đại học KT11A NĐ phát biểu
và tặng hoa chúc mừng tại cơ sở Nam Định
23
24
Tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ tại cơ sở Hà Nội
     Sau hơn 2 giờ làm việc, Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ và thành công rực rỡ, để lại trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên những tình cảm tốt đẹp và kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng.
     Chúc cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển và phát triển bền vững, thành công trên mọi lĩnh vực và là lá cờ đầu trong ngành giáo dục của Bộ Công Thương và của cả nước.
     Thêm một số hình ảnh về niềm vui, phấn khởi của các thầy cô giáo và sinh viên trong Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại hai cơ sở của Nhà trường
a
 
b
Các thầy cô giáo và toàn thể các em sinh viên làm Lễ chào cờ tại cơ sở Nam Định
c
 
d
 
e
 
f
 
g
 
h
 
I

 

Nguồn tin: Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn GTVL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây