Giải đáp thắc mắc cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ hai - 09/04/2018 03:21
Giải đáp thắc mắc cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp
 
Câu hỏi 1: Thầy cô cho em hỏi, Kiến thức và khả năng sau khi học ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuât Công nghiệp?
Trả lời:
- Sử dụng thành thạo các dụng cụ phục vụ cho nghề nghiệp; Sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ thuật để vẽ các bản vẽ chuyên ngành và bóc tách khối lượng thi công thực tế.
- Tính toán, thiết kế và thi công các hệ thống cung cấp điện – điện tử trong dân dụng và công nghiệp.
- Lập trình hệ thống điều khiển tự động bằng PLC, vi điều khiển; Vận hành bảo dưỡng và đề xuất phương án sửa chữa cải tiến hệ thống điện - điện tử, tự động hóa trong sản xuất an toàn và hiệu quả.
- Sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành điện – điện tử như thiết kế hệ thống điện chiếu sáng, điện công nghiệp, thiết kế mạch điện tử, PLC, Auto card, Or Cad, …
 
Câu hỏi 2: Thầy cô cho em hỏi, học ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Đại học KTKTCN ra trường làm gì?
Trả lời: Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực Kỹ thuật điện, điện tử  là rất lớn và phong phú. Hơn thế nữa, Việt Nam đã và đang hội nhập với các nền kinh tế trên thế giới. Các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG,.. Theo dự báo, trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN.
Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…; nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử; làm việc cho Tổng công ty điện lực Việt Nam và các công ty trực thuộc; hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,...
 
Câu hỏi 3: Các thầy cô cho em hỏi, đối với ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, ngoài học tập trên lớp và các hoạt động ngoại khóa, SV chúng em có thể tham gia các hoạt động NCKH, hội thảo không?
Trả lời:
Trường ĐHKTKTCN nói chung và khoa Điện nói riêng luôn quan tâm chú trọng phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên theo học ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động NCKH và các buổi hội thảo chuyên ngành. Sinh viên sẽ được các thầy cô nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại trường. Ngoài ra sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ NCKH, Các cuộc thi tay nghề trong khuôn khổ nhà trường, cấp Bộ Công thương và cấp Quốc gia, các cuộc thi chế tạo robot. Kết quả đạt được trong các cuộc thi tay nghề, cuộc thi chế tạo robot của Khoa Điện trong những năm gần đây: Giải 3 toàn quốc “Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) 2014”; Giải nhất trong các cuộc thi tay nghề do Bộ Công thương tổ chức: Nghề Tự động hóa - 2015, Nghề Lắp đặt điện – 2018, Giải khuyến khích cuộc thi tay nghề Tự động hóa cấp Quốc gia.
 
Câu hỏi 4: Thầy cô cho em hỏi, điểm mạnh của ngành công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử của Đại học KTKTCN?
- Là ngành sau khi tốt sinh viên có thu nhập với mức lương cao và ổn định.
- Có đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động.
- Có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học có uy tín trong vào ngoài nước.
- Có mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp.
- Có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa.
 
Câu hỏi 5: Thầy cô cho em hỏi, cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy và học của ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử như thế nào ạ?
Trả lời: Ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử là một trong những ngành công nghệ kỹ thuật quan trọng, để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, trường ĐHKTKT nói chung và khoa Điện nói riêng luôn đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công nghệ để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập. SV theo học ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử sẽ được tham gia các môn học thực hành: Điện cơ bản, Đo lường – cảm biến, Máy điện, Trang bị điện, Điện tử công suất, Truyền động điện, Điều khiển khí nén – Thủy lực, PLC … để tiếp cận với công việc thực tế sau khi ra trường, lớp học được trang bị máy tính, màn hình chiếu, phòng thực hành máy với hàng trăm máy tính. Các lớp học sẽ được trang bị phương tiện màn hình, đèn chiếu, Internet, máy lạnh... để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên sẽ có đủ thời gian tiếp thu tất cả các kiến thức của ngành và chuyên ngành, có đủ giờ tham gia học thực hành ở các phòng thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ cho sinh viên bằng thư viện điện tử trực tuyến để sinh viên có thể tham khảo tài liệu, làm bài tập về nhà, đọc thêm sách nhờ kho dữ liệu cực lớn với nhiều đầu sách hay trong nước và thế giới.
 
Câu hỏi 6: Các thầy cô cho em hỏi mức điểm trúng tuyển ngành TCNH các năm học trước là bao nhiêu ạ?
Mức điểm trúng tuyển những năm gần đây của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Đại học KTKTCN khoảng 15 - 18 điểm. Cụ thể em có thể tham khảo tại trang web tuyển sinh của nhà trường: http://www.tuyensinh.uneti.edu.vn/
 
Câu hỏi 7: Thầy cô cho em hỏi, trường mình có nhiều cơ sở đào tạo cả Hà Nội và Nam Định, với ngành CN Kỹ thuật điện, điện tử, chúng em sẽ học tại cơ sở nào?
Trả lời: Các ngành học tại trường ĐHKTKTCN SV đều có thể đăng ký học tại cơ sở Hà Nội hoặc cơ sở Nam Định theo nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên khi làm hồ sơ các em cần lưu ý
Mã đăng ký xét tuyển tại cơ sở Hà Nội ghi DKK
Mã đăng ký xét tuyển tại cơ sở Nam Định ghi DKD.
 
 

Nguồn tin: TS. Võ Thu Hà, Trưởng khoa Điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây